Tiêu thụ vật liệu xây dựng tăng cùng sự đi lên của thị trường BĐS

Posted at: 04/09/2015

Thị trường bất động sản đang nóng dần lên khiến cho thị trường vật liệu xây dựng tăng trưởng nhanh cả về giá và sản lượng tiêu thụ. Lượng tiêu thụ sản phẩm này từ đầu năm tới nay tăng khoảng 25%-30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), trong tháng 7/2015, sản lượng sắt thép của các doanh nghiệp tăng hơn 52% so với cùng kỳ năm 2014. Đối với mặt hàng xi măng và clinker, trong 7 tháng đầu năm 2015, mức tiêu thụ ước đạt 40,98 triệu tấn, bàng 110% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những yếu tố khiến cho các mặt hàng VLXD có sự tăng trưởng như vậy là do thị trường BĐS đang thoát khỏi tình trạng ế ẩm 10 năm qua, một loạt các dự án mới và các dự án cũ được đi vào khởi công. Đồng thời, lượng thanh khoản của thị trường BĐS cũng có nhiều biến chuyển. Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS Việt Nam, 7 tháng đầu năm, có khoảng 11.050 giao dịch thành công, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014.

Tuy nhu cầu VLXD tăng mạnh, nhưng giá thì lại liên tục giảm, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp sản xuất. Theo các chuyên gia nhận định, từ nay đến cuối năm, giá các loại VLXD sẽ còn giảm thêm vì thép và một số nguyên vật liệu giá rẻ từ Trung Quốc sẽ ồ ạt tràn vào Việt Nam.

Related News

View more